Sự thật là: Giặc ngoại xâm không đáng sợ bằng giặc dốt?

(Xã hội) - Trong khi thế giới đang hướng về cuộc gặp nhau giữa Triều Tiên và Mỹ cầu mong cho nền hòa bình cho thế giới, thì tại Việt Nam, chính những người yêu nước thiếu hiểu biết đang châm ngòi cho cuộc hỗn loạn và cho đó là yêu nước. Khi giặc ngoại xâm chưa chiếm được Việt Nam, thì người Việt Nam thiếu lý trí, bị dẫn dắt đã và đang cấu xé, hại lẫn nhau. Kẻ đứng ngoài không cần tốn một viên đạn, hay một binh, một tốt đã khiến đất nước ta suy giảm nội lực, thành ra thế rồi. Sự thật này có cay nghiệt?  


Những chiếc xe công vụ bị kính vỡ tan, những chiếc xe của CSGT, CSCĐ nằm chỏng chơ giữa đường – nhìn hình ảnh thôi cũng đủ hình dung tại điểm nóng đó, các chiến sĩ phải gồng mình thế nào?

Âm mưu thâm độc sau cái gọi là biểu tình ôn hòa

Âm mưu thâm độc sau cái gọi là biểu tình ôn hòa

Chẳng có cái gọi là biểu tình ôn hòa khi những kẻ kích động đã kéo nhau đến tấn công trụ sở ủy ban tỉnh, tấn công trụ sở công an và sử dụng cả bom xăng để “đốt” các chiến sĩ. Bột mì trộn ớt, đâu ra sẵn mà ném công an vậy? Ôn hòa gì mà chuẩn bị sẵn vũ khí, chất nổ, đá to để ném vào công an, xe cảnh sát, xe cơ động, đập xe khách vậy? Ôn hòa gì mà vào tấn công cả đồn biên phòng?

Ôn hòa gì mà sử dụng cả con nít, bắt phải cầm bảng hiệu chống phá nhà nước, cho đi tiên phong để làm bình phong? Cũng chẳng có gì gọi là “yêu nước” ở đây khi những kẻ cầm đầu kích động đập phá, tấn công chiến sĩ được trả công với giá 500 ngàn, 200 ngàn! Đây không phải là hành động “Yêu nước” mà là đang tiếp tay cho thế lực thù địch phá hoại đất nước. Trước thực tế này, ai là người vui nhất đây – nếu không phải là Trung Quốc?

Cảm ơn và thương các anh rất nhiều. Nếu không có các anh chắc đám phá hoại núp bóng ôn hòa kia tràn sang làm loạn thêm nhiều nơi khác nữa.

Cảm ơn và thương các anh rất nhiều. Nếu không có các anh chắc đám phá hoại núp bóng ôn hòa kia tràn sang làm loạn thêm nhiều nơi khác nữa.

Ngày hôm nay, tiếp tục đọc thông tin ở điểm nóng Phan Rí, Bình Thuận, những kẻ kích động tiếp tục đánh phá, tấn công chiến sĩ công an mà không khỏi chua xót. 30 chiến sĩ cơ động phải đứng chịu trận, “ăn” gạch đá thay cơm từ sáng đến chiều, mà không được phép đánh lại, trong khi họ thừa sức đập cho những kẻ chống phá tan tác.

Hãy nhìn vào những hình ảnh chiến sĩ công an của ta túc trực ngày đêm làm nhiệm vụ đi, nhìn vào hình ảnh cảnh sát cơ động vắt sức ngăn cản sự phá hoại của chính những công nhân Việt Nam thiếu lý trí đi. Hãy nhìn vào những bức ảnh được chụp trong đêm đi, nhìn vào đi để mà thấy các chiến sĩ công an của ta đã khổ sở như thế nào trước sự bạo loạn, kích động của chính những con người đất Việt nghe theo lời xúi giục của những kẻ chống phá nhà nước. Nhìn các chiến sĩ công an, cảnh sát cơ động vừa phải căng mình bảo vệ ngăn cản các đối tượng quá khích để bảo vệ tài sản đất nước, vừa đảm bảo tính mạng cho chính những con người hung hãn ấy mà thấy xót vô ngần!

Đốt cơ quan chính quyền, đốt xe công vụ được các thành phần chống phá đất nước gọi là biểu tình “ôn hòa” đây thưa quý vị

Đốt cơ quan chính quyền, đốt xe công vụ được các thành phần chống phá đất nước gọi là biểu tình “ôn hòa” đây thưa quý vị

Trực chiến trong biển người bạo động bị kích động, các chiến sĩ phải căng người giải tán những thành phần kích động và hung hãn. Các anh vẫn phải trắng đêm với 100% nhiệt huyết và trách nhiệm để dẹp yên dòng người quá khích. Rồi khi trấn áp, tóm được những tên đầu sỏ, thì các chiến sĩ của ta lại phải nghe những lời vô cảm rằng “hành động chậm”. Giữa những luồng dư luận hỗn loạn, giữa cam go ấy thì hỏi làm sao không đắng lòng cho được!

Người dân đốt xe và Biểu tình “ôn hòa” xông vào cổng UBND tỉnh Bình Thuận.

Người dân đốt xe và Biểu tình “ôn hòa” xông vào cổng UBND tỉnh Bình Thuận.

Người dân yêu nước là điều rất quý, cần nuôi dưỡng tinh thần đó nhưng yêu nước phải đúng cách. Yêu mà không có lý trí thì đất nước này sẽ đi đến đâu? Thật, nghe tin “tại Phan Thiết, những kẻ chống phá có độ tuổi từ 15 – 25. Phần đông là adua, hô hào và tham gia đập phá cho vui” mà xót xa. Các bạn trẻ làm loạn nào biết hành động đó là tiếp sức cho các thế lực thù địch từ bên ngoài lợi dụng để phá hoại đất nước ta.

Cũng như những gì từng diễn ra ở các nước Lybia, Syria, Iraq, Ucraina, kịch bản quen thuộc của các thành phần chống phá, thế lực thù địch thực hiện phá hoại các đất nước Việt Nam cũng sẽ được thực hiện với 4 bước, đó là: Biểu tình ôn hòa, tiến tới Kích động, thổi bùng thành chiến tranh, gây nên cảnh loạn lạc để tiện bề thâu tóm đất nước. Chúng sẽ giết ta bằng kinh tế, bằng chiến tranh và đáng sợ nhất là mượn chính bàn tay của người Việt Nam để giết chết người dân Việt Nam.

Một sự thật đầy nước mắt. Sự kiện này đã cho ta thêm một lần đối diện, nhìn thấy nước mắt chiến sĩ, công an - ở đây có đầy đủ nỗi sầu đau.

Nhân danh “yêu nước” tấn công cả đồn biên phòng. Sự kiện này đã cho ta thêm một lần đối diện, nhìn thấy nước mắt chiến sĩ, công an – ở đây có đầy đủ nỗi sầu đau.

Là người dân Việt Nam, ai cũng có quyền bày tỏ chính kiến nhưng xin đừng lạm dụng từ yêu nước mà làm mất an ninh trật tự, phá hoại đất nước; đập phá là sai lầm lớn, khi tất cả tài sản đó là của ta, của nhân dân. Chống, phản đối không cho Trung Quốc thuê đất, chưa thấy lợi ích gì nhưng cái thấy trước mắt là những người Việt đổ máu, tài sản đã hư hao, thiệt hại đã thấy rõ.

Nhìn thật rõ từ sự kiện này đi, sẽ thấy đất nước Việt Nam đã bị phá hoại, bị suy yếu từ phía bên trong như thế nào, không chỉ bị phá hoại bởi tham nhũng không thôi đâu!

Bạn đọc: Tâm An