Thực hư thông tin Công an phường “bỏ mặc” các hiệp sĩ vụ cướp xe SH?

(Cư dân mạng) - Vào khoảng 20h tối 13/5, hai hiệp sĩ đường phố đã hy sinh một cách bi thương khi ra tay cản phá một vụ trộm xe SH trên đường Cách mạng tháng 8, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Theo các nhân chứng kể lại, khoảng 20h tối qua (13/5), một thanh niên chạy xe máy hiệu SH đến một cửa hàng bán đồ thời trang trên đường Cách mạng Tháng 8, phường 10, quận 3, TP.HCM dựng xe bên ngoài để vào mua đồ.

Khoảng vài phút sau, một nhóm cướp (gồm 4 tên) đến bẻ khóa tính lấy trộm chiếc xe máy của nạn nhân. Ngay lúc này, nhóm hiệp sĩ quận Tâm Bình (gồm 5 người đeo bám các đối tượng từ trước) đã lao vào áp sát, khống chế. Tuy nhiên, nhóm cướp chống trả quyết liệt rồi rút hung khí tấn công khiến các hiệp sĩ bị thương nặng. Sau sự việc nhóm cướp bỏ chạy, các hiệp sĩ được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng hai anh Thôi và Nam đã tử vong. Anh Trần Văn Hoàng, trưởng nhóm săn bắt cướp, bị thương nặng đang được các bác sĩ tại bệnh viện 115 cứu chữa cùng hai hiệp sĩ khác.

Vào khoảng 20h tối 13/5, hai hiệp sĩ đường phố đã hy sinh một cách bi thương khi ra tay cản phá một vụ trộm xe SH trên đường Cách mạng tháng 8, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Vào khoảng 20h tối 13/5, hai hiệp sĩ đường phố đã hy sinh một cách bi thương khi ra tay cản phá một vụ trộm xe SH trên đường Cách mạng tháng 8, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Sự việc mau chóng được chia sẻ rộng khắp trên các diễn đàn, mạng xã hội. Bên cạnh đó cũng xuất hiện dòng chia sẻ được cho là của một nhân chứng nói rằng, “khi các anh hiệp sĩ bị gục xuống, họ gọi công an đang ngồi gần đó thì được trả lời: “thuộc địa phận phường khác, hãy gọi công an phường đó?”. Thông tin này đang khiến dư luận vô cùng bức xúc và bất bình.

Trước những thông tin trên, Đại diện Công an phường 10 khẳng định tối 13-5, khi xảy ra vụ việc thì có người chạy đến khu vực Nghĩa trang Hồi giáo nhờ hỗ trợ các hiệp sĩ bị nhóm trộm cướp tấn công. Tuy nhiên, thời điểm đó chỉ có cán bộ công an và tổ dân phố làm nhiệm vụ canh gác nghĩa trang, không phải trụ sở chính của Công an phường 10.

Qua đây, người viết bài cũng xin bày tỏ niềm đau thương vô hạn đối với gia đình các hiệp sĩ đã hy sinh.

Xin cảm ơn những người đã sinh và nuôi dạy những người con tuyệt vời, đã cống hiến cho xã hội như những anh hùng. Những dòng này xin được làm nén nhang thơm, kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh.

Bạn đọc Hà Nhiên

Nhóm trộm đâm 2 “hiệp sĩ” tử vong, 3 người khác trọng thương

Nhóm trộm đâm 2 “hiệp sĩ” tử vong, 3 người khác trọng thương

Trong khi đuổi bắt các đối tượng trộm xe máy, nhóm “hiệp sĩ” quận Tân Bình bị các đối tượng trộm có hung khí đã quay ra tấn công khiến 2 “hiệp sĩ ” tử vong, ít nhất 3 người...